Tổng hợp một số hình thức quảng cáo Google giúp tăng doanh số 2023

Những hình thức quảng cáo Google nào hiệu quả nhất hiện nay, có thể giúp doanh nghiệp tăng doanh số tốt? Cùng 360i Agency khám phá ngay trong bài chia sẻ dưới đây.

Quảng cáo Google không còn là điều quá xa lạ đối với các cá nhân, doanh nghiệp khi kinh doanh trên nền tảng trực tuyến. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu, biết cách lựa chọn hình thức quảng cáo Google phù hợp với sản phẩm/ dịch vụ của mình để mang đến hiệu quả tốt nhất, thu về doanh số như mong đợi. Hôm nay hãy cùng 360i Agency tìm hiểu chi tiết về chủ đề này trong bài viết sau đây.

1. Quảng cáo tìm kiếm

Trong số các hình thức quảng cáo Google thì quảng cáo tìm kiếm (Google Search Ads) chính là loại hình quảng cáo trên Google phổ biến nhất hiện nay. 

Quảng cáo tìm kiếm là gì?

Đây là một loại quảng cáo trên công cụ tìm kiếm của Google search. Mỗi khi người dùng thực hiện tìm kiếm một từ khóa, câu hỏi trên thanh công cụ của Google thì nền tảng sẽ trả về những kết quả đúng hoặc gần đúng, có liên quan đến từ khóa. Và khi bạn thực hiện quảng cáo tìm kiếm thì đồng nghĩa với việc trong quá trình người dùng tìm kiếm theo từ khóa phù hợp thì quảng cáo của bạn cũng sẽ xuất hiện. Với hình thức quảng cáo này sẽ tập trung thúc đẩy hành động nhấp vào (click vào) của người dùng. 

quang-cao-google-search-360i-Agency

Dịch vụ quảng cáo Google Search tại 306i Agency

Vị trí xuất hiện của quảng cáo Google tìm kiếm

Quảng cáo Google tìm kiếm có tổng cộng 7 vị trí có thể xuất hiện:

  • 4 vị trí kết quả đầu tiên 
  • 3 vị trí cuối cùng trên cùng 1 trang kết quả của Google

7 vị trí này sẽ được cố định không thay đổi dù cho người dùng có nhấp chọn sang các trang phía sau. 

Tuy nhiên số lượng các bị trí quảng cáo hiển thị có thể ít hơn 7 tùy thuộc vào lĩnh vực, ngành hàng hay mức độ cạnh tranh quảng cáo. Vị trí thường thấy nhất chính là 2 – 3 vị trí kết quả đầu tiên.

2. Quảng cáo hiển thị

Quảng cáo hiển thị (Google Display Network) là loại hình quảng cáo Google bằng hình ảnh, sẽ giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận đến người dùng mạng Internet khi họ đang lướt web, xem video trên Youtube, kiểm tra tài khoản gmail, sử dụng thiết bị di động và các ứng dụng/ phần mềm trên di động,…

Hình thức quảng cáo Google này được thiết kế để đưa các quảng cáo đến đúng với đối tượng người dùng, khách hàng mục tiêu mà bạn muốn truyền tải thông điệp. 

3. Quảng cáo mua sắm

Quảng cáo mua sắm (Google Shopping Ads) là một loại quảng cáo giúp các sản phẩm/ dịch vụ của bạn có thể tiếp cận được đến nhóm khách hàng có nhu cầu một cách tốt nhất. So với những hình thức quảng cáo Google khác thì đây là loại hình khá mới, phù hợp cho những doanh nghiệp hay cửa hàng bán lẻ trực tuyến. Tại quảng cáo sẽ hiển thị các thông tin về sản phẩm/ dịch vụ (tên sản phẩm, giá thành, thông tin doanh nghiệp, thương hiệu,…). 

google-shopping-ads-360i-Agency

Quảng cáo google shoping

4. Quảng cáo video

Quảng cáo video (Video Ads) là loại hình quảng cáo bằng video trên Youtube hay các trang web đối tác của Google. Với hình thức quảng cáo Google này cũng mang đến hiệu quả tiếp cận tốt đến đông đảo người dùng không kém gì hình thức quảng cáo tìm kiếm hay quảng cáo hiển thị. 

Loại quảng cáo Google này sẽ xuất hiện khi người dùng vào xem một video trên Youtube hay lướt trên trình duyệt của các đối tác Google. 

5. Quảng cáo thông minh

Đây là hình thức quảng cáo Google có thể giúp bạn làm nổi bật điểm bán hàng, thu hút khách hàng thông qua quảng cáo trên Google, Google Maps hay các web đối tác của Google. Khi khách hàng tiềm năng nằm trong khu vực địa lý được nhắm mục tiêu, thực hiện tìm kiếm từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của bạn ở trên Google hay Google Maps thì quảng cáo sẽ xuất hiện. Loại quảng cáo này sẽ tự động đăng hiển thị quảng cáo của bạn đến với nhóm đối tượng phù hợp với hiệu quả gấp 3 lần. 

Với loại quảng cáo Google này có thể giúp doanh nghiệp tăng số lượng cuộc gọi đến, lượt ghé đến cửa hàng hay lượt đăng ký qua trang web, lượt mua hàng tùy thuộc vào mục tiêu quảng cáo mà bạn lựa chọn.

6. Thông tin cập nhật Google Ads 2023

Loại hình quảng cáo được ưa chuộng, mang về hiệu quả tốt nhất

Các hình thức quảng cáo Google được kể ở trên đều có những đặc điểm riêng biệt, có thể mang về hiệu quả tùy thuộc vào ngành hàng, sản phẩm/ dịch vụ hay mục đích quảng cáo của doanh nghiệp.

Hiện nay khi nhắc đến Google Ads thì mọi người chỉ nghĩ đến hình thức quảng cáo tìm kiếm. Tuy nhiên quảng cáo video hay quảng cáo mua sắm cũng là các loại hình quảng cáo Google đã được nhiều doanh nghiệp áp dụng và thu về hiệu quả khá tốt bởi nhu cầu giải trí bằng video hay mua sắm trực tuyến đã và đang trở thành xu hưởng trên toàn cầu.

Cách tính phí quảng cáo

Cách tính chi phí chạy Google Adwords như thế nào cho đúng, làm sao để chi phí quảng cáo được tối ưu nhất có thể cũng là những vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Cụ thể ở các hình thức quảng cáo Google sẽ có nhiều cách trả phí khác nhau:

  • Cost Per Click (CPC) là chi phí cho mỗi lần click chuột: Khi có ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn thì bạn sẽ bị tính tiền. Chi phí chạy Google Ads lúc này sẽ bằng số lượng click chuột nhân với chi phí cho mỗi click.
  • Cost Per 1000 Impression (CPM) là chi phí cho 1000 lần hiển thị: Khi quảng cáo hiển thị 1000 lần để người dùng nhìn thấy được thì sẽ tính phí mà không cần biết họ có tương tác với quảng cáo hay không. 

Thông thường CPC sẽ được áp dụng nhiều cho các hình thức quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo mua sắm. Bạn sẽ chủ động hơn trong việc đặt giá cho mỗi lượt click. Với CPM sẽ áp dụng nhiều cho hình thức quảng cáo hiển thị và quảng cáo video và chi phí sẽ được tính dựa trên mỗi 1000 lần hiển thị.

7. 360i Agency – Đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo Google trọn gói uy tín

Trước thị trường trực tuyến đang cạnh tranh vô cùng khốc liệt như hiện nay thì quảng cáo Google đã trở thành lựa chọn mà hầu hết các doanh nghiệp đều cân nhắc sử dụng để thu hút sự quan tâm của khách hàng, tăng trưởng doanh thu cho mình. 

Tuy nhiên có không ít doanh nghiệp, cá nhân chưa có nhiều chuyên môn kinh nghiệm trong việc chạy quảng cáo Google, chưa hiểu rõ các chính sách quảng cáo Google để có thể tự thực hiện. Lúc này thuê tài khoản quảng cáo Google, thuê chạy quảng cáo Google Adwords tại các đơn vị Agency có nhiều kinh nghiệm chính là lựa chọn tối ưu nhất. Nếu bạn đang cần tìm kiếm cho mình một công ty chạy Google Adwords uy tín, có thể mang đến hiệu quả tốt với giá trị bền vững thì 360i Agency chính là quyết định sáng suốt nhất.

360i Agency là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ marketing, quảng cáo Google trọn gói cho các doanh nghiệp, đơn vị với quy trình thực thi rõ ràng, xây dựng kế hoạch chi tiết. Chúng tôi là đối tác tư vấn chiến lược marketing, truyền thông của rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức ở đa dạng ngành nghề lĩnh vực. Đã cùng đồng hành với hơn 6000 doanh nghiệp trên con đường xây dựng, phát triển thương hiệu và đạt được mục tiêu kinh doanh.

360i-agency-dang-ky-tu-van

Dịch vụ chạy quảng cáo google trọn gói tại 360i Agency

Tại 360i Agency có đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm thực chiến, sẽ hỗ trợ khách hàng khảo sát tình hình thị trường, tư vấn chuyên sâu về chiến lược marketing, giúp doanh nghiệp lựa chọn được hình thức quảng cáo Google phù hợp để có thể đạt được mục tiêu thu hút khách hàng, gia tăng doanh số.

360i Agency cam kết minh bạch mọi thông tin, rõ ràng mọi khoản chi phí quảng cáo để khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ. Đồng thời chúng tôi luôn theo sát quá trình chạy quảng cáo và thường xuyên cập nhật tình hình công việc, số liệu báo cáo đến cho khách hàng, đối tác theo ngày/ tháng/ quý nhằm giúp khách hàng thấy rõ được hiệu quả công việc, tốc độ tăng trưởng về doanh thu.

Nếu quý doanh nghiệp có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến quảng cáo Google, muốn tìm đơn vị hỗ trợ chạy quảng cáo Google tại Hà Nội xin vui lòng liên hệ đến cho 360i Agency để được tư vấn, nhận báo giá chi tiết trong thời gian sớm nhất!

Xem thêm: Quảng cáo Google Map là gì? Hướng dẫn chạy quảng cáo Google Map 2023

360i AGENCY – Dịch vụ Marketing Thuê Ngoài Chuyên Nghiệp

  • 360i Office : Số 9, Nguyễn Xiển (ngã tư Nguyễn Trãi), Thanh Xuân, Hà Nội.
  • S’Pencil Office: Liền kề 21 – KBT Thanh Xuân Residence – 35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Hotline : 0967.199.928
  • Email: contact@360iagency.com.vn

đăng ký nhận tư vấn từ đội ngũ 360i Agency

đăng ký nhận tư vấn từ đội ngũ 360i Agency

Kết nối ngay với 360i Agency

360i Agency luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề của bạn.

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*