6 tiêu chí lựa chọn phòng Marketing thuê ngoài

tieu-chi-chon-phong-marketing-thue-ngoai-360i-Agency

Hiện nay, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đa phần không có phòng marketing chuyên nghiệp. Đa phần họ chỉ tập trung vào hai bộ phận chủ yếu là chạy quảng cáo và sale. Tuy nhiên với sự thay đổi không ngừng của Marketing kết hợp với thói quen mua sắm của khách hàng thay đổi thì việc doanh nghiệp cần phải đẩy mạnh Marketing Online là vô cùng cần thiết. Thay vì phải tiêu tốn một lượng ngân sách lớn để xây dựng và quản lý một team Marketing In-house, thì lựa chọn dịch vụ marketing thuê ngoài sẽ là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vậy cần dựa vào đâu để biết tiêu chí chọn phòng marketing thuê ngoài đủ tốt, hãy cùng 360i Agency tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

1. Sự tin cậy

Bất kể đơn vị Agency Marketing uy tín nào cũng sẽ nhận được sự hợp tác từ rất nhiều khách hàng. Điều này có thể được thể hiện ở trên Website hoặc Fanpage, bạn có thể lên đây để kiểm tra xem những đối tác mà họ từng hợp tác. Bên cạnh đó bạn đã đã thấy Agency này xuất hiện trên bất kỳ phương tiện truyền thông hay các kênh Digital Marketing nào chưa? Các có nhiều thông tin chi tiết càng giúp bạn biết chính xác về chất lượng và độ tin cậy của họ.

2. Đưa ra mục tiêu rõ ràng

Điều quan trọng của mỗi một chiến dịch Marketing Online khi triển khai đó là hiệu quả sau cùng mà nó mang lại cho doanh nghiệp là gì. Với các đơn vị Digital Marketing chuyên nghiệp sẽ luôn xác định được chính xác mục tiêu cần hướng tới là gì. Đây sẽ như kim chỉ nam giúp doanh nghiệp phát triển một cách bền vững và không đi chệch hướng. Bên cạnh đó, mục tiêu đặt ra phải phù hợp với thương hiệu cũng như là định hướng mà công ty mong muốn. Dựa vào đây, các bạn sẽ có thể lựa chọn được đơn vị thực sự phù hợp để triển chiến dịch Digital Marketing cho doanh nghiệp của mình.

xac-dinh-ro-rang-muc-tieu-360i-Agency

Xác định rõ ràng mục tiêu

3. Kế hoạch chi tiết, báo cáo thường xuyên

Việc gửi báo cáo thường xuyên về dự án đã ký kết giữa hai bên là điều bắt buộc mà bạn cần yêu cầu đơn vị agency cung cấp. Dựa vào đây sẽ giúp bạn có thể theo dõi cũng như bám sát được tiến độ công việc đang được triển khai ra sao cũng như hiệu quả đem lại. Ngoài ra, việc nhận được kế hoạch và báo cáo thường xuyên sẽ giúp giảm thiểu được rủi ro đồng thời nâng cao được tinh thần trách nhiệm. Đặc biệt sẽ giúp bạn luôn trong tư thế chủ động nếu như dự án có gặp bất kỳ những khó khăn nào.

4. Sử dụng đa dạng các kênh online

Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài chất lượng phải biết nhiều “vũ khí Marketing” để có thể vận dụng đúng cách và cạnh tranh mạnh mẽ. Một đơn vị Agency chuyên nghiệp cần hiểu và nắm rõ đa dạng các nền tảng như Facebook, Google, Tiktok, Zalo,…Không nên chọn những công ty chỉ tập trung vào duy nhất một dịch vụ hay một nền tảng. Như vậy không chỉ lãng phí thời gian mà còn không đem lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp.

5. Rõ ràng về hợp đồng và chi phí dịch vụ

Hai bên nên tiến hành thỏa thuận kế hoạch và lên chi phí dịch vụ, ký kết hợp đồng. Điều này để giúp tránh những rắc rối khi dự án chậm, hay bội chi ngân sách. Nếu có phát sinh, nên ngồi lại thương lượng. Và đưa ra điều khoản ràng buộc để bảo vệ doanh nghiệp của mình. Trước khi ký kết về hợp đồng hai bên cần ngồi lại để thống nhất về kế hoạch cũng như chi phí dịch vụ. Điều này giúp hạn chế tối đa những rủi ro sẽ xảy ra như dự án hoàn thành chậm hay là bội chi ngân sách. Nếu có phát sinh, nên ngồi lại và trao đổi để tìm ra tiếng nói chúng qua đó tìm ra cách giải quyết hợp lý nhất.

Việc thuê ngoài các dịch vụ phòng Marketing ngày nay đã rất phổ biến. Bởi mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như hiệu quả về mặt thời gian, chi phí, nguồn lực. Việc lựa chọn các đơn vị uy tín không thể qua loa chọn bừa mà cần có sự cân nhắc theo các tiêu chí cụ thể thì mới mang lại thành công cho doanh nghiệp.

6. Thái độ hợp tác chuyên nghiệp 

Cuối cùng nhưng đóng một vai trò vô cùng quan trọng khi sử dụng dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài đó là thái độ trong suốt quá trình hợp tác và làm việc chung với nhau. Yếu tố này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công việc. Do đó, cũng cần đánh giá và có sự cân nhắc về sự chuyên nghiệp trong phòng cách của đơn vị Marketing cung cấp dịch vụ trước khi bước vào giai đoạn ký kết hợp đồng chính thức.

phong-marketing-thue-ngoai-360i-Agency

360i Agency – Phòng Marketing thuê ngoài chuyên nghiệp

Dù là xây dựng một phòng ban Marketing In-house hay là sử dụng dịch vụ marketing thuê ngoài thì điều quan trọng nhất vẫn là hiệu quả mà doanh nghiệp nhận được là gì. 360i Agency là đơn vị cung cấp dịch vụ marketing thuê ngoài hàng đầu cam kết gắn bó với doanh nghiệp với những chiến lược truyền thông hiệu quả với tỷ lệ chuyển đổi cao.

Xem thêm: Giá như bạn sử dụng phòng Marketing thuê ngoài sớm hơn

360i AGENCY – Dịch vụ Marketing Thuê Ngoài Chuyên Nghiệp

  • 360i Office : Số 9, Nguyễn Xiển (ngã tư Nguyễn Trãi), Thanh Xuân, Hà Nội.
  • S’Pencil Office: Liền kề 21 – KBT Thanh Xuân Residence – 35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Hotline : 0967.199.928
  • Email: contact@360iagency.com.vn

đăng ký nhận tư vấn từ đội ngũ 360i Agency

đăng ký nhận tư vấn từ đội ngũ 360i Agency

Kết nối ngay với 360i Agency

360i Agency luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề của bạn.

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*