Phòng SEO thuê ngoài là gì?

phong-seo-thue-ngoai-la-gi-360i-Agency

Một doanh nghiệp muốn có thứ hạng cao thì không thể không nhắc tới các công việc liên quan tới SEO Website. Đây được xem là một công cụ đắc lực trong việc đẩy thứ hạng của website lên top đầu của các công cụ tìm kiếm và tiêu biểu là Google. Từ đó giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận với lượng lớn các khách hàng tiềm năng. Do tính chất quan trọng nên ngày nay có rất nhiều doanh nghiệp tự xây dựng riêng cho mình một team SEO In-house tuy nhiên chi phí cũng như thời gian để xây dựng một đội ngũ chất lượng rất khó. Mặt khác, các doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ SEO từ phòng SEO thuê ngoài. Vậy phòng SEO thuê ngoài là gì và nó có phải là một giải pháp tốt hay không? Hãy cùng 360i Agency tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Phòng SEO thuê ngoài là gì?

Phòng SEO thuê ngoài được hiểu là một dịch vụ được cung cấp bởi đơn vị truyền thông có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Marketing. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp có những chiến dịch SEO chất lượng mà còn tiết kiệm thời gian để tập trung cho việc khác liên quan tới Marketing.

phong-marketing-thue-ngoai-360i-Agency

Sử dụng dịch vụ SEO thuê ngoài tại 360i Agency

Ngoài ra, dịch vụ SEO website có thể hiểu là một phần trong phòng marketing thuê ngoài. Nếu bạn muốn có một chiến lược Marketing tổng thể để phát triển toàn diện thì không thể bỏ qua dịch vụ marketing thuê ngoài được cung cấp bởi 360i Agency.

2. Lợi ích và hạn chế của phòng SEO thuê ngoài

Đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao

Mặc dù là ngành có nhu cầu tuyển dụng khá cao, tuy nhiên vẫn chưa có bất kỳ trường đại học chính quy nào đào tạo chuyên sâu về ngành SEO. Chính vì vậy nguồn nhân lực dành cho ngành này luôn trong tình trạng thiếu hụt dẫn tới việc tuyển dụng càng trở nên khó khăn. 

Để xây dựng một đội ngũ SEO In-house chất lượng thì chủ doanh nghiệp sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian đào tạo cũng như phải dành nhiều thời gian để giám sát tiến độ của từng bộ phận. Vấn đề này sẽ được giải quyết hoàn toàn khi bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ SEO thuê ngoài với đầy đủ kĩ năng, kinh nghiệm mà bạn sẽ không tốn bất kỳ thời gian để đào tạo thêm nữa. 

Tiết kiệm chi phí 

Muốn triển khai một chiến dịch SEO tốt như là đẩy thứ hạng website lên nhanh và bền vững thì nhân sự SEO sẽ cần phải có nhiều kinh nghiệm thực tế là điều bắt buộc. Tuy nhiên chi phí để xây dựng cho một bộ phận SEO là rất cao, sẽ khoảng 30,000,000 VNĐ cho 3 nhân sự: 1 trưởng bộ phận, 1 kỹ thuật viên SEO, 01 content SEO. Nhưng với dịch vụ Phòng SEO thuê ngoài của chúng tôi sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của một bộ phận SEO với mức chi phí chỉ từ 10,000.000 VNĐ.

tiet-kiem-chi-phi-cho-doanh-nghiep-360i-Agency

Giúp tiết kiệm chi phí

Doanh nghiệp được sở hữu toàn bộ hệ thống tài nguyên SEO

Trong quá trình hợp tác đối với đơn vị phòng SEO thuê ngoài thì doanh nghiệp sẽ là chủ sở hữu của các tài nguyên này và có thể tuỳ ý sử dụng toàn bộ hệ thống vào các mục đích khác nhau của doanh nghiệp. 

Không mất chi phí duy trì thứ hạng từ khóa

Một website muốn duy trì ở thứ hạng cao thì chi phí dành cho SEO sẽ bao gồm hai loại: chi phí đẩy website lên TOP và chi phí duy trì website ở vị trí TOP (bởi vì sau khi lên TOP, vẫn cần phải chăm sóc và duy trì hàng ngày với một số công việc như viết bài, đi link,…thì mới có thể duy trì hiệu suất cũng như vị trí của website). Khi sử dụng dịch vụ SEO thuê ngoài thì doanh nghiệp sẽ không phát sinh thêm chi phí duy trì vì đây vẫn nằm trong trách nhiệm của đơn vị cung cấp dịch vụ.

Doanh nghiệp được biết rõ mọi bí quyết, quy trình đẩy từ khóa lên TOP từ chuyên gia

Khi sử dụng dịch vụ SEO thuê ngoài của 360i Agency thì khách hàng có thể theo dõi mọi hoạt động, tiến độ công việc của các nhân sự trong suốt quá trình SEO website lên top của Google. Bởi khi lựa chọn dịch vụ này, các nhân sự tại 360i cũng chính là nhân sự của khách hàng nên hoàn toàn có thể kiểm soát mọi hoạt động của nhân sự phòng SEO thuê ngoài.

Hạn chế của phòng SEO thuê ngoài

 • Sử dụng dịch vụ SEO thuê ngoài đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận họ không có kiến thức chuyên môn quá sâu về ngành và lĩnh vực của bạn.
 • Trong quá trình làm việc nếu bạn hợp tác với những đơn vị không uy tín sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc liên lạc, phối hợp và trao đổi để giải quyết công việc. Chưa kể có thể gây ra những hệ luỵ cho thương hiệu cũng như sản phẩm của công ty sau này.
 • Nếu xảy ra những thay đổi đột xuất từ phía công ty của bạn thì có thể sẽ mất thêm thời gian khi sử dụng dịch vụ SEO thuê ngoài

3. Những doanh nghiệp nào nên sử dụng phòng SEO thuê ngoài

Đối tượng phù hợp nhất để sử dụng dịch vụ SEO thuê ngoài đó là những doanh nghiệp chưa từng SEO website hoặc chưa có bộ phận SEO sẽ là những doanh nghiệp nên cân nhắc cho việc lựa chọn thuê ngoài dịch vụ SEO. Ngoài ra, tất cả các doanh nghiệp nào có nhu cầu tối ưu hoá hiệu quả bán hàng từ website cũng như muốn tiếp cận thêm được nhiều khách hàng tiềm năng thì hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ SEO thuê ngoài như một giải pháp tối ưu. 

4. Quy trình triển khai dịch vụ SEO thuê ngoài

Dưới đây là quy trình triển khai dịch vụ SEO thuê ngoài tại 360i Agency:

 • Kiểm tra Audit Website chuẩn SEO
 • Đưa ra tư vấn nhằm tối ưu Website chuẩn SEO và gia tăng trải nghiệm người dùng
 • Xây dựng kế hoạch SEO, đưa ra tỷ lệ từ khóa lên TOP với các mốc thời gian cụ thể như 6 tháng, 9 tháng, 1 năm
 • Xây dựng cấu trúc Content cho Website, các hệ thống site vệ tinh và mạng xã hội
 • Xây dựng hệ thống link building từ các site vệ tinh, mạng xã hội và có trách nhiệm bàn giao cho khách hàng sau khi triển khai xong
 • Làm báo cáo công việc định kỳ theo tuần/tháng/quý

dich-vu-marketing-thue-ngoai-360i-Agency

Dịch vụ SEO thuê ngoài chuyên nghiệp tại 360i Agency

360i AGENCY – Dịch vụ Marketing Thuê Ngoài Chuyên Nghiệp

 • 360i Office : Số 9, Nguyễn Xiển (ngã tư Nguyễn Trãi), Thanh Xuân, Hà Nội.
 • S’Pencil Office: Liền kề 21 – KBT Thanh Xuân Residence – 35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Hotline : 0967.199.928
 • Email: contact@360iagency.com.vn

đăng ký nhận tư vấn từ đội ngũ 360i Agency

đăng ký nhận tư vấn từ đội ngũ 360i Agency

Kết nối ngay với 360i Agency

360i Agency luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề của bạn.

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*