Tiết lộ 6 ý tưởng chụp ảnh doanh nghiệp chuyên nghiệp

y-tuong-chup-anh-doanh-nghiep-360i-Agency1

Chụp ảnh công ty là hình thức truyền thông, quảng bá có thể giúp bạn đưa hình ảnh thương hiệu tiếp cận nhanh chóng đến lượng lớn khách hàng tiềm năng và thúc đẩy nhận diện hiệu quả.

Những ý tưởng chụp ảnh doanh nghiệp sáng tạo, độc đáo và có thể truyền tải thông điệp của bạn đến thẳng với tiềm thức người xem. Thì đây là cách nhanh nhất để doanh nghiệp xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, thể hiện sự uy tín trong mắt các đối tác và khách hàng của mình. Vậy làm thế nào để có được những bức ảnh thật ấn tượng và chất lượng? Tham khảo ngay 6 gợi ý concept chụp ảnh công ty đẹp trong bài viết sau đây.

1. Vai trò của việc chụp ảnh công ty

Chụp ảnh doanh nghiệp/công ty thực sự mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp/công ty, nhất là trong việc thu hút và tiếp cận đến những đối tượng khách hàng mục tiêu. 

Tạo dựng sự tin cậy cho doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp thường chỉ chú trọng vào việc quảng bá sản phẩm, mà bỏ qua yếu tố cốt lõi và vô cùng quan trọng là hình ảnh công ty. Nhưng bạn có biết rằng, một bộ ảnh chụp doanh nghiệp có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, như thay thế cuốn profile truyền thống hay được dùng trong các hoạt động quảng bá trên website, fanpage của doanh nghiệp.

anh-profile-cong-ty-360i-Agency-min

Ảnh chụp nhân viên công ty

Chính vì thế, vai trò của chụp ảnh doanh nghiệp không chỉ gói gọn trong việc giới thiệu tổng quan về đơn vị, mà bên cạnh đó còn để gia tăng tính chuyên nghiệp và tạo dựng lòng tin vững chắc trong lòng khách hàng. 

Xây dựng và quảng bá hiệu quả hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp

Chụp ảnh công ty đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh và quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp.

 • Những bức ảnh chất lượng cao, được đầu tư sản xuất chuyên nghiệp góp phần tạo nên một thương hiệu mạnh mẽ, nâng cao độ nhận diện giúp doanh nghiệp nổi bật hơn trong thị trường cạnh tranh.
 • Ảnh chụp công ty còn giúp truyền tải giá trị cốt lõi của doanh nghiệp đến khách hàng và nhân viên. Các hình ảnh có thể thể hiện văn hóa tổ chức, năng lực kinh doanh và cam kết với đối tác, khách hàng để tăng sự tin tưởng vào doanh nghiệp.
 • Hình ảnh đẹp mắt, ý tưởng mới lạ nếu sử dụng trong các chiến dịch PR và hoạt động truyền thông giúp doanh nghiệp được nhiều người biết đến hơn. Từ đó, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, đồng nghĩa doanh bán hàng cũng sẽ cải thiện đáng kể.

2. Lên ý tưởng concept chụp ảnh công ty cần lưu ý những gì?

Để chụp hình profile công ty đẹp, gây được sự chú ý mạnh mẽ với khách hàng thì dưới đây là một số vấn đề bạn cần lưu ý:

 • Hiểu rõ thương hiệu: Trước khi bắt đầu xây dựng concept chụp ảnh công ty, bạn cần hiểu rõ về thương hiệu của doanh nghiệp. Điều này đảm bảo các hình ảnh sẽ phản ánh chính xác thông điệp và tinh thần mà doanh nghiệp muốn lan tỏa đến mọi người.
 • Xác định đối tượng mục tiêu: Việc xác định người xem/khách hàng mà doanh nghiệp muốn tiếp cận đến thông qua hình ảnh là một phần rất cần thiết, để bước lên ý tưởng chụp ảnh sẽ phù hợp và đạt hiệu quả tối ưu.
 • Chọn phong cách và tông màu: Dựa trên màu sắc đặc trưng của thương hiệu và thông điệp doanh nghiệp muốn gửi gắm, để từ đó quyết định về phong cách và tông màu cho bức tranh tổng thể (ví dụ như phong cách chuyên nghiệp, thân thiện, sáng tạo, truyền thống, hiện đại,…).
 • Chuẩn bị đầy đủ: Hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị tất cả các yếu tố cần thiết trước khi chụp ảnh, bao gồm trang phục, phụ kiện, thiết bị quay chụp, máy móc chiếu sáng,…
 • Xây dựng kế hoạch chi tiết: Đừng quên tạo ra một bản kế hoạch rõ ràng các hạng mục cần thực hiện về việc chụp ảnh, bao gồm lịch trình, địa điểm, xác định số lượng người tham gia và các yếu tố kỹ thuật khác.

Xem thêm:

3. Tham khảo 6 ý tưởng chụp ảnh công ty ấn tượng nhất

Dưới đây là một số kiểu chụp ảnh quảng cáo doanh nghiệp đẹp, chuyên nghiệp mà bạn có thể áp dụng:

Ý tưởng chụp ảnh doanh nghiệp theo sơ đồ tổ chức

Là cách chụp ảnh theo thứ tự từng phòng ban, từng bộ phận và sử dụng bối cảnh là môi trường làm việc để tạo ra những bức hình có thể thể hiện được văn hóa, quan hệ cũng như cơ cấu công ty. Nếu sử dụng concept này, tất cả thành viên tham gia buổi chụp hình cần phải mang đồng phục để tạo sự đồng bộ, nâng cao tính chuyên nghiệp cho công ty.

Ý tưởng chụp ảnh công ty theo sơ đồ tổ chức thường được các doanh nghiệp lớn áp dụng. Bởi vì, họ muốn tận dụng bộ ảnh như profile để giới thiệu về quy mô, năng lực của doanh nghiệp nhằm thúc đẩy vị thế trên thị trường.

Concept chụp ảnh công ty thể hiện sự đoàn kết

Ý tưởng chụp ảnh thể hiện tinh thần gắn kết nội bộ là một trong những concept được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất hiện nay, nó phù hợp cho hầu hết mọi công ty hoạt động trong mọi lĩnh vực, ngành nghề. 

chu-anh-cong-ty-the-hien-su-doan-ket-360i-Agency-min

Chụp ảnh công ty theo phong cách đoàn kết

Chỉ đơn giản là những bức ảnh các nhóm đang làm việc trong một dự án, hoặc chụp các công việc hàng ngày như cuộc họp, thảo luận, trao đổi ý kiến để cùng nhau giải quyết vấn đề,…Nhưng điều này, thể hiện được sự đoàn kết cũng như có thể tạo ra những hình ảnh ấn tượng và tinh thần tích cực của đội ngũ nhân sự trong công ty.

Ý tưởng chụp ảnh doanh nghiệp thể hiện tinh thần lao động

Thực hiện chụp profile công ty tập trung thể hiện tính chân thực về sự cống hiến và nỗ lực đội ngũ nhân viên khi làm việc, có thể tạo ra những hình ảnh truyền cảm hứng rất tốt.

Để người xem thấy được rõ nét tinh thần lao động của tất cả bộ phận công ty, concept hiệu quả nhất chính là lưu lại những khoảnh khắc các nhân viên đang tập trung vào công việc của họ. Có thể đó là hình ảnh công nhân trong nhà máy sản xuất, các phòng ban đang họp bàn về công việc, hay những buổi tập huấn nâng cao kiến thức,…

Chụp hình công ty theo phong cách tự do

Phong cách tự do là một ý tưởng chụp hình mà doanh nghiệp không nên bỏ qua, bởi những bức hình không theo một concept nhất định nào sẽ mang lại sự thú vị và tươi mới cho bộ ảnh.

Ý tưởng này rất phù hợp với những công ty sở hữu đội ngũ nhân sự trẻ và năng động. Vì không bị bó buộc trong một khuôn khổ nào, nên bạn có thể thỏa thích sáng tạo từ bối cảnh, góc máy đến hiệu ứng để cho ra những tấm ảnh đẹp mắt. Như nhân viên đứng xếp hàng thành tên thương hiệu, logo, hay mặc trang phục độc đáo nhằm thể hiện tính cá nhân cũng như sự gần gũi của của các thành viên trong công ty.

Chụp ban lãnh đạo của công ty

Nhắc đến, chụp ảnh profile công ty chuyên nghiệp, thì concept chụp các lãnh đạo cấp cao cũng được ưa chuộng không kém những ý tưởng kể trên. Chụp ảnh những người đứng đầu của công ty là cách hiệu quả để các công ty thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín của mình và tăng khả năng mở rộng các mối quan hệ với đối tác, khách hàng.

chup-ban-lanh-dao-360i-Agency

Chụp ban lãnh đạo công ty

Chụp ảnh tập thể công ty

Concept chụp ảnh toàn thể công ty là một cách tốt để thể hiện quy mô và năng lực của doanh nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng. Thông thường, các ngân hàng hay những doanh nghiệp có quy mô lớn sẽ áp dụng cách chụp ảnh này để vừa tạo sự gắn kết nội bộ, vừa giúp truyền thông và quảng bá hình ảnh thương hiệu đến khách hàng.

4. Dịch vụ chụp ảnh profile, tập thể công ty 360i Agency

Doanh nghiệp muốn sở hữu bộ ảnh chất lượng, ngoài lên ý tưởng concept phù hợp thì việc lựa chọn một đội ngũ sản xuất chuyên nghiệp cũng là điều cực kỳ cần thiết. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ chụp ảnh công ty uy tín, chất lượng hãy liên hệ cho 360i Agency.

Khi đến với 360i Agency, Quý doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

 • Được đội ngũ chuyên gia đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực chụp ảnh profile, quảng cáo doanh nghiệp hỗ trợ tư vấn chọn concept phù hợp với mục tiêu doanh nghiệp hướng tới.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, trang bị đầy đủ thiết bị máy móc chụp ảnh hiện đại, đảm bảo chất lượng hình ảnh rõ nét và có độ phân giải cao nhất.
 • Cung cấp dịch vụ chụp ảnh trọn gói với mức chi phí hợp lý.

Để trải nghiệm dịch vụ chụp ảnh doanh nghiệp chất lượng hàng đầu tại 360i Agency, Quý khách vui lòng liên hệ:

360i AGENCY – Dịch vụ Marketing Thuê Ngoài Chuyên Nghiệp

 • 360i Office : Số 9, Nguyễn Xiển (ngã tư Nguyễn Trãi), Thanh Xuân, Hà Nội.
 • S’Pencil Office: Liền kề 21 – KBT Thanh Xuân Residence – 35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Hotline : 0967.199.928
 • Email: contact@360iagency.com.vn

đăng ký nhận tư vấn từ đội ngũ 360i Agency

đăng ký nhận tư vấn từ đội ngũ 360i Agency

Kết nối ngay với 360i Agency

360i Agency luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề của bạn.

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*