Quy trình 6 bước sản xuất phim doanh nghiệp chuẩn quốc tế

quy-trinh-san-xuat-phim-doanh-nghiep-360i-Agency

360i Agency chuyên sản xuất phim doanh nghiệp chất lượng chuẩn quốc tế với giá tốt nhất, giúp doanh nghiệp thúc đẩy nhận diện thương hiệu và phát triển một cách bền vững.

Trong thời đại “công nghiệp hóa, hiện đại hóa” như hiện nay, thì việc đầu tư vào sản xuất phim doanh nghiệp là điều nên làm, để quảng bá hình ảnh thương hiệu được tốt hơn. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về quy trình sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp chuẩn quốc tế tại 360i Agency sẽ như thế nào nhé!

1. Sản xuất phim doanh nghiệp đem lại những lợi ích gì?

Một thước phim doanh nghiệp tuy chỉ có độ dài khoảng 5 đến 10 phút, nhưng nó có thể mang lại nhiều giá trị cho công ty, doanh nghiệp. Cụ thể như:

Gia tăng sự tin tưởng 

Khi bạn gặp gỡ đối tác khách hàng để giới thiệu về thương hiệu hay sản phẩm của nghiệp. Thì một video ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin, chắc chắn sẽ thu hút người xem và được đánh giá cao hơn hẳn những cuốn profile câu từ dài dòng truyền thống.

Bởi lẽ, chỉ trong vài phút doanh nghiệp đã có thể truyền tải, lan tỏa những thông điệp ý nghĩa, giá trị cốt lõi, cũng như thể hiện được năng lực đến các đối tác, khách hàng nhanh chóng. 

Tiếp thị truyền thông trên đa phương tiện

Ở thời đại công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ, thì doanh nghiệp cũng cần có sự đổi mới trong các chiến lược Marketing của mình, để tạo ra lợi thế cạnh tranh tốt hơn. Và sản xuất phim doanh nghiệp được xem là một trong những hình thức quảng bá thương hiệu dễ tiếp cận và thu hút khách hàng tiềm năng nhất. Thông qua đa dạng các kênh truyền thông như Google, Youtube, mạng xã hội hay có thể sử dụng trong các sự kiện, cuộc họp của công ty.

Tiếp thị truyền thông đa phương tiện

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng 

Ngày nay, con người thường dành nhiều thời gian cho các hoạt động trên mạng internet, nên những thước phim quảng cáo ngắn giúp khách hàng nắm bắt thông tin và cảm thấy tin tưởng hơn về doanh nghiệp. Điều đó đồng nghĩa, doanh nghiệp đang thu hút một lượng lớn đối tượng khách hàng tiềm năng và xây dựng lòng tin vững chắc trong lòng họ.

Tối ưu chi phí quảng cáo

Đây là một trong những công cụ truyền thông hiệu quả, có thể giúp doanh nghiệp nâng cao giá trị thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng đáng kể. Bên cạnh đó, phim doanh nghiệp chỉ cần đầu tư một lần nhưng sử dụng lâu dài. Ngoài mục đích giới thiệu công ty, thì những thước phim này còn được dùng để xây dựng mối quan hệ bền vững với đối tác, khách hàng.

2. Quy trình 6 bước sản xuất phim doanh nghiệp tiêu chuẩn 

Bước 1: Gặp gỡ và trao đổi thông tin với khách hàng

Ở bước này, cơ bản chỉ là những buổi gặp gỡ và trao đổi giữa hai bên để tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, nhưng lại ảnh hưởng lớn đến cả quá trình sản xuất phim sau này. Chính vì vậy, đơn vị sản xuất cần xác định rõ ràng nhu cầu cũng như mục tiêu làm video của khách hàng để tư vấn hình thức phim doanh nghiệp phù hợp. 

Ngoài ra, những vấn đề về văn hóa công ty như tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi hay nội bộ nhân sự cũng cần khai thác sâu, vì cần thiết cho quá trình lên ý tưởng bộ phim sau đó.

Bước 2: Xây dựng kịch bản nội dung

Sau khi đã thu thập đầy đủ thông tin về doanh nghiệp, đội ngũ sản xuất sẽ bắt đầu bước vào giai đoạn lên ý tưởng nội dung cho phim. Một số đề xuất hay, sáng tạo và truyền tải chính xác các thông điệp tốt nhất sẽ được lựa chọn để viết kịch bản phim doanh nghiệp.

Khi ý tưởng nội dung đã được khách hàng duyệt, đội ngũ sản xuất phim quảng cáo sẽ tiến hành viết kịch bản cho phim. Quá trình này, không đơn thuần là mô tả chi tiết cốt truyện mà còn phải xác định rõ các cảnh hay góc máy quay, cảm xúc nhân vật, yêu cầu về kỹ thuật, không gian,…Nhằm đảm bảo quá trình quay phim diễn ra một cách thuận lợi, suôn sẻ và tiết kiệm thời gian nhất có thể.

Bước 3: Triển khai sản xuất, dựng bối cảnh

Kịch bản đã hoàn thiện, đội ngũ sản xuất sẽ thực hiện các công việc như chuẩn bị máy quay, đèn chiếu ánh sáng, trang thiết bị thu âm và một số dụng cụ hỗ trợ quay phim khác. Bên cạnh đó, sẽ có bộ phận kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa để chắc chắn các thiết bị vẫn hoạt động tốt, không làm ảnh hướng đến quá trình ghi hình cũng như chất lượng bộ phim.

tien-hanh-san-xuat-360i-Agency-min

Tiến hành sản xuất

Tiếp đến, đội ngũ sản xuất sẽ phải tìm kiếm địa điểm để có bối cảnh phù hợp với nội dung và tiến hành setup đầy đủ cho việc quay phim tại đó.

Bước 4: Quay phim 

Các công đoạn chuẩn bị đã xong, đội ngũ sản xuất phim tự giới thiệu doanh nghiệp sẽ tiến hành quay những thước phim đầu tiên. Thông thường, quá trình làm phim quảng cáo cho thương hiệu của doanh nghiệp kéo dài nhiều ngày, vì mỗi cảnh quay có thể phải thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần để đảm bảo đạt chất lượng tốt nhất.

Ngoài ra, video quảng cáo có thu hút người xem và truyền thông hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào người đạo diễn. Bởi vì họ là những người chỉ đạo toàn bộ quá trình ghi hình, cũng là người nắm rõ từng chi tiết trong kịch bản. Điều này, đòi hỏi đội ngũ sản xuất phim doanh nghiệp phải có một đạo diễn giàu kinh nghiệm, có khả năng đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra. 

Bước 5: Thực hiện dựng phim và hậu kỳ

Sau khi hoàn thành các cảnh quay, đội ngũ sản xuất 360i Agency sẽ lựa chọn và sắp xếp các đoạn video ngắn thành một câu chuyện liền mạch hoàn hảo cho bộ phim. 

Công đoạn chỉnh sửa này đòi hỏi người thực hiện phải nhạy bén và có kinh nghiệm dày dặn trong việc cảm thụ hình ảnh, màu sắc và âm thanh. Để có thể cho ra những sản phẩm giới thiệu doanh nghiệp chất lượng cao. Với đồ họa đẹp mắt, hình ảnh sắc nét, âm thanh chân thực, lời thoại nhân vật rõ ràng và gây được ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem.

Bước 6: Bàn giao sản phẩm 

Cuối cùng, bản demo sản phẩm sẽ được đơn vị sản xuất gửi cho khách hàng xem qua, những phản hồi hay yêu cầu chỉnh sửa được tiếp nhận và hoàn thiện.

Hoàn tất việc điều chỉnh, một sản phẩm chất lượng nhất được đính kèm thêm logo và thông tin liên hệ sẽ được gửi lại cho doanh nghiệp để thực hiện các chiến dịch truyền thông, quảng bá thương hiệu của mình.

3. 360i Agency – Đơn vị sản xuất phim doanh nghiệp uy tín hàng đầu hiện nay

Có thể thấy, nhu cầu sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp ngày càng gia tăng, dẫn đến nhiều đơn vị cung cấp loại hình quảng cáo này xuất hiện tràn lan trên thị trường. Tuy nhiên, không phải đơn vị sản xuất nào cũng mang đến cho doanh nghiệp bạn những thước phim chất lượng, để có thể thành công trong các chiến dịch quảng bá.

360i Agency với kinh nghiệm từng làm phim giới thiệu cho nhiều doanh nghiệp, đặc biệt đơn vị còn sở hữu đội ngũ có năng lực chuyên môn cao, tận tâm và nhiệt tình. Đảm bảo sẽ mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

  • 360i Agency có đội ngũ sản xuất chuyên nghiệp và làm việc với nhiều đối tác gồm các đạo diễn, biên kịch, quay phim nổi tiếng trong ngành.
  • Đầu tư trang thiết bị hiện đại, công nghệ quay phim Full HD, 4K, tiêu chuẩn quốc tế,…có thể tạo nên những thước phim ấn tượng, thu hút với chất lượng cao nhất. 
  • Cam kết hoàn thiện  đúng tiến độ, bàn giao đúng hẹn.
  • Từng thực hiện nhiều dự án đa dạng thể loại từ video giới thiệu doanh nghiệp, TVC quảng cáo, clip viral, phim quảng cáo 3D,…nên khách hàng yên tâm rằng mọi yêu cầu 360i Agency đều có thể đáp ứng một cách tốt nhất.

Trên đây là quy trình sản xuất phim doanh nghiệp chuẩn quốc tế tại 360i Agency mà bạn có thể tham khảo, bởi đây là một công cụ marketing cực kỳ hiệu quả hiện nay. Nếu có điều gì thắc mắc hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ quay phim doanh nghiệp, hãy liên hệ đến với 360i Agency theo thông tin sau đây.

Xem thêm: Phim doanh nghiệp là gì? 7 lưu ý cần biết khi làm phim doanh nghiệp 2023

360i AGENCY – Dịch vụ Marketing Thuê Ngoài Chuyên Nghiệp

  • 360i Office : Số 9, Nguyễn Xiển (ngã tư Nguyễn Trãi), Thanh Xuân, Hà Nội.
  • S’Pencil Office: Liền kề 21 – KBT Thanh Xuân Residence – 35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Hotline : 0967.199.928
  • Email: contact@360iagency.com.vn

đăng ký nhận tư vấn từ đội ngũ 360i Agency

đăng ký nhận tư vấn từ đội ngũ 360i Agency

Kết nối ngay với 360i Agency

360i Agency luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề của bạn.

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*