Phim doanh nghiệp là gì? 7 lưu ý cần biết khi làm phim doanh nghiệp 2023

phim-doanh-nghiep-la-gi-360i-Agency

Quay phim doanh nghiệp là hình thức tiếp thị truyền thông thương hiệu dễ tạo ấn tượng và lòng tin vững chắc với khách hàng hiệu quả nhất.

Ngày nay, việc sản xuất phim doanh nghiệp được xem là một trong những phương thức hữu hiệu nhất, giúp doanh nghiệp tạo dựng sự uy tín trong lòng khách hàng. Từ đó, thúc đẩy kinh doanh, nâng cao vị thế thương hiệu trên thị trường. Tuy nhiên, để có được những thước phim giới thiệu doanh nghiệp chất lượng, thu hút người xem thì bạn cần lưu ý những thông tin dưới đây.

1. Khái niệm phim doanh nghiệp là gì?

Phim doanh nghiệp hiểu đơn giản là bản tóm tắt được sản xuất dưới dạng video ngắn khoảng 5 – 10 phút, mục đích để giới thiệu, xây dựng và quảng bá hình ảnh doanh nghiệp.

Những thông tin thường xuất hiện trong phim doanh nghiệp chủ yếu là các thành tựu nổi bật, lịch sử hình thành, hoạt động sản xuất hay năng lực kinh tế của doanh nghiệp.

phim-doanh-nghiep-la-gi-360i-Agency-1

Phim doanh nghiệp là gì?

Đây được coi là một thước phim bao quát toàn bộ về doanh nghiệp, đóng vai trò cực kỳ quan trọng như một profile giới thiệu. Việc truyền tải thông điệp dạng hình ảnh động, kèm theo âm thanh và các chi tiết đồ họa đẹp mắt giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng và tạo dựng được hình ảnh tốt trong mắt đối tác hơn.

Đặc biệt, trong thời đại công nghệ số như hiện nay, phim tự giới thiệu doanh nghiệp cũng góp phần không nhỏ trong việc gia tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ và “giữ chân” những khách hàng cũ.

2. 7 lưu ý cần biết giúp làm phim doanh nghiệp thành công

Để quá trình sản xuất phim doanh nghiệp được thuận lợi và đạt hiệu quả cao trong các chiến dịch quảng bá thương hiệu. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý trước khi triển khai thực hiện quay phim:

Xác định mục tiêu 

Để có một bộ phim doanh nghiệp thành công tạo được sự chú ý của người xem, bước đầu tiên mà doanh nghiệp cần làm là xác định chính xác mục tiêu cụ thể làm phim là gì? Đây có thể là phim truyền thông thương hiệu cho một chiến dịch marketing, phim kỷ niệm hay đơn giản là một bộ phim tri ân khách hàng sau nhiều năm gắn bó cùng doanh nghiệp. Từ mục tiêu đó, doanh nghiệp sẽ xác định nhóm đối tượng muốn tiếp cận, để phát triển nội dung phù hợp.

Hoạch định ngân sách cần đầu tư

Lưu ý quan trọng tiếp theo khi làm phim quảng cáo doanh nghiệp chính là về vấn đề ngân sách. Đây là yếu tố có thể để lại những tác động đến chất lượng hình ảnh, âm thanh hay thậm chí là ảnh hưởng toàn bộ phim. 

Do đó, ngay từ đầu doanh nghiệp phải xác định được mức ngân sách trong khả năng đầu tư, để bên Agency xây dựng kịch bản phù hợp với mục đích sử dụng cũng như chi phí doanh nghiệp có thể chi trả.

Tránh trường hợp, sau khi đội ngũ quay phim đã lên ý tưởng, chuẩn bị gần hết thì doanh nghiệp thông báo ngân sách vượt quá mức, gây gián đoạn đến quá trình sản xuất, chất lượng phim cũng không đảm bảo.

Xác định nền tảng áp dụng và thời lượng phim

Bên cạnh việc xây dựng nội dung phim doanh nghiệp hấp dẫn để thu hút và để lại ấn tượng tốt với đối tượng khách hàng mục tiêu doanh nghiệp hướng đến. Thì Agency cũng nên cùng doanh nghiệp đưa ra đề xuất về các kênh truyền thông để quá trình quảng bá thương hiệu được tối ưu. 

xac-dinh-thoi-luong-phim-360i-Agency

Xác định rõ thời lượng phim

Về thời lượng phim, doanh nghiệp cần nắm rõ mình cần truyền tải điều gì, phân bổ các phân cảnh ra sao để tránh lãng phí nhân lực và chi phí. Ngoài ra, việc xác định thời lượng phim còn tránh nguy cơ phải chỉnh sửa cho phù hợp với từng nền tảng, khiến bộ phim không còn trọn vẹn hay đúng ý doanh nghiệp mong muốn. Thông thường, một bộ phim giới thiệu chỉ nên kéo dài từ 5 – 10 phút là hợp lý nhất.

Định hướng phong cách làm phim doanh nghiệp

Để tạo sự khác biệt so với các đối thủ, doanh nghiệp khi sản xuất phim quảng cáo dù mục tiêu có là gì cũng nên xác định sẽ làm phim theo phong cách nào. Bởi mỗi doanh nghiệp đều mang một đặc trưng hay sắc thái riêng. 

Nếu định hướng được phong cách làm phim, giúp Agency dễ dàng hình dung và lên ý tưởng kịch bản không chỉ đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp mà còn tránh trùng lặp với những thương hiệu khác.

Ý tưởng nội dung phim doanh nghiệp

Quá trình lên kịch bản phim giới thiệu doanh nghiệp thường là công đoạn tốn nhiều thời gian của doanh nghiệp và Agency nhất.

Để có được một ý tưởng nội dung hay, độc đáo và truyền tải những thông điệp ý nghĩa của doanh nghiệp đến khách hàng hiệu quả. Đòi hỏi đội ngũ sản xuất phim phải hiểu rõ về thế mạnh của doanh nghiệp, cũng như sứ mệnh hoạt động hay mục tiêu và đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến. Chỉ khi nắm được kỹ càng những thông tin trên, bước lên kịch bản của phim mới tối ưu, có thể truyền tải tốt thông điệp một cách rõ ràng và dễ hiểu.

len-y-tuong-phim-tvc-360i-Agency

Lên ý tưởng nội dung phim doanh nghiệp

Xem thêm: Quy trình 6 bước sản xuất phim doanh nghiệp chuẩn quốc tế

Chọn đơn vị sản xuất phim chuyên nghiệp

Với thị trường làm phim doanh nghiệp cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, thật không dễ dàng để doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín.  

Việc lựa chọn đúng đơn vị sản xuất phim chuyên nghiệp, sẽ mang lại cho doanh nghiệp bạn những lợi ích như:

  • Thấu hiểu được ý đồ của doanh nghiệp và thực hiện hóa ý tưởng đó hiệu quả. 
  • Quay những thước phim chất lượng cho doanh nghiệp với mức giá hợp lý và hạn chế chi phí phát sinh.
  • Xây dựng nội dung, kịch bản đúng mục tiêu doanh nghiệp muốn truyền tải và phù hợp với chiến dịch truyền thông, quảng bá thương hiệu đang triển khai.
  • Bộ phim nhận về những phản hồi tốt, lượt tương tác cao từ khách hàng và đạt hiệu quả truyền thông ấn tượng.
  • Quá trình quay phim doanh nghiệp đảm bảo đúng tiến độ, sản phẩm xứng đáng với chi phí và kỳ vọng mà doanh nghiệp đặt ra ban đầu.

Đo lường tính hiệu quả sau quá trình công chiếu

Sau khi, bộ phim doanh nghiệp đã hoàn thiện và bắt đầu quá trình công chiếu tới  khán giả. Đội ngũ thực hiện Agency sẽ đảm nhận việc đo lường tính hiệu quả truyền thông qua các báo cáo về chỉ số tiếp cận, mức độ tương tác của người dùng đặc biệt là theo dõi những hành động tiếp theo họ sau khi xem bộ phim của doanh nghiệp. 

3. 360i Agency – Đơn vị cung cấp dịch vụ quay phim doanh nghiệp uy tín

Trong thị trường, với sự cạnh tranh vô cùng lớn giữa các đơn vị sản xuất phim doanh nghiệp, điều này khiến các công ty gặp không ít khó khăn trong việc tìm kiếm đội ngũ sản xuất phim chất lượng và làm việc một cách chuyên nghiệp.

360i Agency tự hào là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quay phim doanh nghiệp trọn gói, được nhiều nhãn hàng lớn tin tưởng, lựa chọn hợp tác lâu dài tại Hà Nội. Đến với 360i Agency, Quý doanh nghiệp có thể yên tâm các sản phẩm chúng tôi thực hiện sẽ giúp doanh nghiệp thể hiện màu sắc riêng biệt của mình tốt nhất, trở nên nổi bật hơn so với những thương hiệu đối thủ. 

Nhờ sở hữu đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực quay dựng phim, 360i Agency đã đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp tạo dựng lòng tin trong lòng người tiêu dùng. Thông qua những chiến dịch truyền thông thương hiệu hiệu quả, giúp tiếp cận chính xác insight của khách hàng. Bạn cũng có thể tham khảo qua bài viết Dịch vụ quay phim doanh nghiệp uy tín, chất lượng để hiểu hơn về đơn vị 360i Agency của chúng tôi.

Hy vọng, nội dung bài viết trên đây đã cung cấp đến các bạn đọc những thông tin hữu ích về phim doanh nghiệp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ quay phim doanh nghiệp, hãy nhanh tay gọi ngay đến cho 360i Agency để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết.

360i AGENCY – Dịch vụ Marketing Thuê Ngoài Chuyên Nghiệp

  • 360i Office : Số 9, Nguyễn Xiển (ngã tư Nguyễn Trãi), Thanh Xuân, Hà Nội.
  • S’Pencil Office: Liền kề 21 – KBT Thanh Xuân Residence – 35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Hotline : 0967.199.928
  • Email: contact@360iagency.com.vn

đăng ký nhận tư vấn từ đội ngũ 360i Agency

đăng ký nhận tư vấn từ đội ngũ 360i Agency

Kết nối ngay với 360i Agency

360i Agency luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề của bạn.

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*