9 bước sản xuất TVC quảng cáo ấn tượng 2023

9-buoc-san-xuat-tvc-chuan-quoc-te-360i-Agency-min

Làm sao để sản xuất TVC quảng cáo chất lượng cao, gây được ấn tượng tốt với khách hàng? Tham khảo ngay 9 bước sản xuất TVC quảng cáo hot nhất 2023 bên dưới!

Làm thế nào để sản xuất TVC quảng cáo gây được ấn tượng mạnh với khách hàng, khiến họ nhớ mãi về thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải? Những TVC nổi tiếng như “Ngại gì vết bẩn” của Omo hay “Mắt sáng dáng cao” của Vinamilk có gì thu hút mà lại khiến khách hàng nhớ mãi? Bài viết dưới đây 360i Agency sẽ giới thiệu đến bạn 9 bước làm phim quảng cáo ấn tượng nhất 2023, mời bạn theo dõi!

Xem thêm: TVC quảng cáo là gì? Tầm quan trọng của TVC đối với doanh nghiệp

Bước 1: Nghiên cứu thị trường và khách hàng mục tiêu để làm TVC

Sản xuất TVC quảng cáo cần dựa trên các insight và thông tin đã thu thập từ nghiên cứu thị trường, bao gồm:

 • Chân dung khách hàng mục tiêu: Đảm bảo rằng TVC quảng cáo hướng đến đúng đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp. Thông điệp phải đáp ứng nhu cầu, sở thích và giá trị của khách hàng này.
 • Bối cảnh truyền thông: TVC quảng cáo nên thích hợp với bối cảnh truyền thông hiện tại, như các xu hướng và nền tảng phổ biến được sử dụng bởi khách hàng mục tiêu.
 • Phong cách, tính cách của thương hiệu bạn: TVC quảng cáo nên phản ánh đúng phong cách và tính cách của thương hiệu, giúp xây dựng và duy trì nhận diện thương hiệu mạnh mẽ.
 • Các dự án đang chạy của đối thủ cạnh tranh: Điều này giúp bạn tìm ra cách tạo sự khác biệt và đột phá so với các đối thủ cạnh tranh, từ đó thu hút sự chú ý của khách hàng.

Nếu doanh nghiệp không có đủ nguồn lực để thực hiện nghiên cứu thị trường, hợp tác với công ty làm phim quảng cáo là một lựa chọn tốt. Họ có thể sẵn lòng hỗ trợ trong việc nghiên cứu thị trường và cung cấp giải pháp sáng tạo, giúp bạn đạt được mục tiêu trong TVC quảng cáo. Điều quan trọng là đảm bảo thông điệp truyền tải trong quảng cáo phù hợp với những insights khách hàng từ nghiên cứu thị trường.

Bước 2: Lên ý tưởng và tóm tắt sáng tạo 

Bước thứ 2 trong sản xuất video quảng cáo chính là lên ý tưởng cho TVC. Khi lên ý tưởng, bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin dưới đây:

 • Thông điệp: Lựa chọn duy nhất 1 câu thông điệp chính mà bạn muốn gửi đến khán giả. Điều này giúp đảm bảo sự tập trung và hiệu quả trong TVC quảng cáo.
 • Đối tượng mục tiêu: Xác định đối tượng mục tiêu cụ thể mà TVC quảng cáo hướng đến. Nêu rõ thông tin về độ tuổi, giới tính, sở thích, hành vi tiêu dùng, và các yếu tố liên quan khác của đối tượng này.
 • Định dạng và thời lượng: Xác định định dạng TVC (TV, truyền thông xã hội, quảng cáo trực tuyến…) và thời lượng phim quảng cáo (15 giây, 30 giây, 60 giây…).
 • Ngân sách: Đưa ra thông tin về ngân sách mà doanh nghiệp dự định sẽ chi cho việc sản xuất TVC quảng cáo. 
 • Thời gian: Xác định thời gian bắt đầu và kết thúc chiến dịch TVC quảng cáo. Điều này giúp đối tác creative agency lên kế hoạch thực hiện dự án theo đúng tiến độ.

le-y-tuong-phim-tvc-360i-Agency

Lên ý tưởng phim doanh nghiệp

Bằng cách cung cấp đầy đủ thông tin và yêu cầu trên, bạn sẽ giúp cho bên creative agency hiểu rõ mục tiêu và ý định truyền thông của doanh nghiệp, từ đó tạo ra một TVC quảng cáo hiệu quả và đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp.

Bước 3: Tìm kiếm công ty cung cấp dịch vụ quay TVC chất lượng 

Tùy vào mục tiêu và quy mô công ty, bạn có thể liên hệ với các đơn vị sản xuất TVC quảng cáo lớn và nổi tiếng, hoặc các đơn vị nhỏ và chuyên nghiệp. Điều quan trọng là cần đảm bảo đối tác được chọn có thể đáp ứng đúng yêu cầu và mang đến TVC quảng cáo ấn tượng, hiệu quả cho doanh nghiệp. Đừng quên xem xét các báo giá quay TVC khác nhau giữa các creative agency để cân đối chi phí làm video quảng cáo..

Bước 4: Cùng Agency lên idea, kịch bản cho TVC

Agency và doanh nghiệp cần tổ chức buổi các tập hợp ý tưởng sáng tạo, cho phép các thành viên tự do đưa ra ý tưởng mới mẻ liên quan đến TVC. Không giới hạn ý tưởng và khích lệ các ý tưởng bất kỳ, dù có thể ban đầu có vẻ không khả thi.

Không nên chỉ tập trung vào một hướng tiếp cận duy nhất, hãy thử nghiệm các góc nhìn khác nhau, từ hoạt hình, diễn viên đến thể loại, phong cách và ngôn ngữ truyền đạt khác nhau.

Cuối cùng, chọn ra một số ý tưởng tốt nhất và tổ chức buổi để trình bày và thảo luận với doanh nghiệp. Sau đó, doanh nghiệp sẽ chọn concept phù hợp nhất cho TVC quảng cáo của họ.

Bước 5: Hoàn thiện kịch bản, storyboard

Quá trình lập kịch bản và storyboard cho TVC quảng cáo nên được thực hiện bởi bên creative agency. Điều này giúp đảm bảo rằng ý tưởng và ý định truyền thông của doanh nghiệp được thể hiện một cách rõ ràng và trực quan. Bên agency sẽ làm việc chặt chẽ với bạn, đảm bảo rằng kịch bản đáp ứng đúng mục tiêu và phù hợp với thương hiệu của doanh nghiệp.

hoan-thien-kich-ban-phim-doanh-nghiep-360i-Agency

Hoàn thiện kịch bản

Làm việc chặt chẽ và có sự đồng thuận giữa doanh nghiệp và bên creative agency trong việc lập kịch bản và storyboard là cực kỳ quan trọng để đảm bảo rằng TVC quảng cáo sẽ đạt được hiệu quả cao và đáp ứng mục tiêu truyền thông của doanh nghiệp.

Bước 6: Tiến hành sản xuất TVC quảng cáo

Có rất nhiều các dạng quay TVC quảng cáo, mỗi agency sẽ có cách hoạt động riêng để đưa ra thành phẩm cuối cùng. Ngày sản xuất là giai đoạn quan trọng, tất cả các yếu tố từ kịch bản, storyboard, đạo diễn, diễn viên, trang phục đến thiết bị quay phim và ánh sáng, đều được tổ chức và điều phối chặt chẽ. Trong quá trình quay, bạn có thể tham gia và xem trực tiếp cách mọi thứ kết hợp với nhau để tạo nên bức tranh chân thực cho TVC quảng cáo của bạn.

Quá trình quay TVC quảng cáo là cơ hội để thấy những ý tưởng và sự sáng tạo trên kịch bản và storyboard trở thành hình ảnh thực tế. Điều này giúp đảm bảo rằng quảng cáo cuối cùng sẽ đáp ứng được mục tiêu và mang lại hiệu quả như mong đợi.

Bước 7: Hoàn thiện TVC quảng cáo

Quá trình hậu sản xuất là giai đoạn quan trọng trong việc hoàn thiện sản xuất TVC quảng cáo. Bước này có thể mất vài ngày, tùy thuộc vào độ phức tạp của TVC và số lượng các yếu tố phải chỉnh sửa. Tuy nhiên, nếu quá trình quay đã diễn ra suôn sẻ và theo kế hoạch, thì hoàn thiện thường sẽ trở nên dễ dàng hơn.

TVC hoàn thiện được thực hiện bởi 360i Agency

Bước 8: Phát triển chiến lược quảng cáo TVC 

Việc liên hệ và đặt lịch với bên quảng cáo TVC là quan trọng để đảm bảo tiến độ sản xuất được thực hiện đúng theo kế hoạch. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng TVC để phát sóng trên các nền tảng truyền thông số như Facebook, YouTube và các trang web thứ ba. Điều này giúp mở rộng phạm vi tiếp cận của TVC và tiếp cận được đến nhiều đối tượng mục tiêu khác nhau.

Việc setup thời điểm phát sóng TVC cũng là vô cùng quan trọng để đảm bảo hiệu quả trong chiến dịch quảng cáo. Bạn cần phải nghiên cứu và hiểu rõ thói quen và thời gian truy cập của đối tượng mục tiêu trên các kênh truyền thông khác nhau, từ đó lựa chọn thời điểm phát sóng phù hợp nhất.

Bước 9: Đảm bảo tần suất quảng cáo mang đến hiệu quả tối đa

Nhiều nghiên cứu cho thấy để người tiêu dùng nhớ đến tên của một thương hiệu, cần ít nhất 3 lần xuất hiện gây ấn tượng. Bên cạnh tần suất xuất hiện, thời gian chạy quảng cáo cũng cần được xác định sao cho phù hợp với đối tượng mục tiêu.

Trên đây là 9 bước đơn giản để sản xuất TVC quảng cáo hoàn chỉnh, nếu doanh nghiệp chưa có đủ tiềm lực để thực hiện thì có thể liên hệ với 360i Agency để được hỗ trợ. Chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ quay TVC chất lượng, giá thành phải chăng với những ý tưởng sáng tạo vượt trội!

Xem thêm: Hướng dẫn làm phim quảng cáo ngắn nhiều người xem nhất 2023

360i AGENCY – Dịch vụ Marketing Thuê Ngoài Chuyên Nghiệp

 • 360i Office : Số 9, Nguyễn Xiển (ngã tư Nguyễn Trãi), Thanh Xuân, Hà Nội.
 • S’Pencil Office: Liền kề 21 – KBT Thanh Xuân Residence – 35 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Hotline : 0967.199.928
 • Email: contact@360iagency.com.vn

đăng ký nhận tư vấn từ đội ngũ 360i Agency

đăng ký nhận tư vấn từ đội ngũ 360i Agency

Kết nối ngay với 360i Agency

360i Agency luôn sẵn sàng lắng nghe và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề của bạn.

Họ và tên*
Email*
Số điện thoại*
Dịch vụ *
Yêu cầu công việc*